เทคนิคการเลือกทรงผมให้เข้ากับรูปใบหน้าของลูกค้าในการตัดผมชาย

              สำหรับช่างตัดผมชายนั้นต้องพบเจอลูกค้ามากมายหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรูปแบบโครงสร้างของใบหน้าแต่ละคน ที่แตกต่างกัน รูปแบบศีรษะและลักษณะของเส้นผมที่มีความยากง่ายในการตัดแต่งทรงผม เพราะบางคนอาจจะมีเส้นผมที่เส้นใหญ่และแข็ง บางคนผมตรงนุ่มสลวยหรือบางคนผมบางเป็นต้นอีก ทั้งลักษณะโครงสร้างของใบหน้าที่ช่างตัดผมจะต้องคิดออกแบบทรงผมว่าจะตัดทรงไหนให้ลูกค้ารู้สึกพอใจ เรามาดูเทคนิควิธีการออกแบบทรงผมที่เหมาะกับใบหน้าหรือสามารถหาข้อมูลไว้ก่อนไปใช้บริการร้านตัดผม ถ้าเป็นช่างตัดผมสามารถใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาออกแบบทรงผมลูกค้าได้ค่ะ

ต้องหาวิธีแก้ไขเลือกทรงผมแบบผมให้ถูกใจผู้รับบริการแต่ละคน

  1. สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปไข่

ใบหน้ารูปไข่เป็นรูปหน้าที่สมส่วน และ ทรงผมที่เหมาะสม สามารถตัดได้หมดทุกทรง ดังนั้นคนที่มีใบหน้ารูปไข่สามารถเลือกทรงผมได้ตามใจชอบเลยก็ว่าได้ยิ่งเลือกแบบที่เปิดหน้าผาก จะดูเหมาะ กับรูปหน้าพอจะช่วยเปิดใบหน้าให้ดูสว่างและกรอบหน้าชัดเจน

  • สำหรับคนที่มีใบหน้าเหลี่ยม

 รูปหน้าเหลี่ยมทำให้ดูเป็นคนแข็งและดุดันกว่ารูปหน้าแบบอื่นๆ สำหรับคนที่มีหน้าเหลี่ยมควรเลือกทรงผมสั้นที่มีการสไลด์ปลายผมหรือซอยช่วงปลายผมเพื่อให้ทรงผมดูพริ้วไหวและนุ่มนวลมากขึ้น ถ้าหากว่าพอใจกับใบหน้าที่คมเข้มอยู่แล้ว สามารถเลือกตัดทรงผมสั้นที่เปิดให้เห็นหน้าชัดๆเลยก็ได้

  • สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปหัวใจ

   ใบหน้ารูปหัวใจจะมีหน้าผากที่กว้างและบริเวณคางยาวแหลม สำหรับหนุ่มๆที่มีรูปหน้าแบบนี้ควรเลือกทรงผมที่สั้นที่จะช่วยปกปิดบริเวณหน้าผากให้ดูแคบลงหรือไว้ผมด้านข้างให้ยาวเลยช่วงโหนกแก้มลงมานิดหน่อยเพื่อ ครึ่งบนของศีรษะ จะได้ไม่ดูโตมากเกินไป

  • สำหรับคนที่มีใบหน้ากลม

    สำหรับคนที่มีใบหน้ากลม และต้องการให้ใบหน้าดูยาวขึ้น สามารถเลือกทรงผมที่ช่วยเพิ่มพื้นที่แนวตั้งให้ใบหน้า  ผมที่ไม่ควรตัดก็คือทรงผมที่ไว้ผมหน้าม้า หรือ ถ้าจะตัดก็สามารถตัดให้หน้าม้าสั้นๆได้แต่ทั้งนี้ยังควรหลีกเลี่ยงทรงผมที่มีความยาวเสมอปลายคางเพราะจะยิ่งเน้นให้ใบหน้าดูกลมมากยิ่งขึ้น

  • โครงหน้ารูปสามเหลี่ยม

ใบหน้ารูปสามเหลี่ยมจะมีช่วงกรามที่กว้างมากกว่าช่วงหน้าผาก จึงควรเพิ่มพื้นที่หน้าผากให้ได้มากที่สุด เพราะฉะนั้นควรเลือกทรงผมที่มีวอลลุ่มเพื่อเพิ่มความกว้างให้กับหน้าผาก

  สำหรับคนที่มีใบหน้ารูปสามเหลี่ยมควรหลีกเลี่ยงการตัดผมด้านข้างให้สั้นมากๆเนื่องจากจะยิ่งเน้นช่วงกรามให้ชัดขึ้นกว่าเดิม

         สำหรับ ในการตัดผมให้เหมาะกับรูปแบบโครงสร้างต่างๆของลูกค้าดังที่กล่าวมาข้างต้นนอกจากเป็นโครงหน้าที่แตกต่างกันแล้วตามลักษณะของรูปศีรษะและลักษณะเส้นผมก็มีส่วนสำคัญอีกเช่นกัน ดังนั้นหากใครที่สนใจที่จะเรียนรู้เทคนิคเกี่ยวกับการออกแบบทรงผมสั้นตัดทรงผมแฟชั่นทรงผมมาตรฐานชายทั่วไปสามารถเรียนตัดผมชายได้จากสถาบันสอนตัดแต่งทรงผมชายที่เน้นเทคนิควิธีการตัดผมการใช้อุปกรณ์ต่างๆเกี่ยวกับด้านนี้โดยเฉพาะค่ะ

สนใจเรียนตัดแต่งผมชาย สถาบันสอนตัดผมชาย  หญิง

ติดต่อ โทรศัพท์ 080-445-6090

ID Line : @Baimint หรือคลิ๊กลิ้งค์     https://line.me/R/ti/p/%40baimint

Facebook :   https://www.facebook.com/bsahairstudio/

ดูเว็ปไซต์เพิ่มเติมที่   https://เรียนตัดผม.com/เรียนเสริมสวย