การดูแลเส้นผมให้แข็งแรงไปถึงภายในจากการเลือกกินสารอาหารที่ช่วยบำรุงรากผม

   การดูแลเส้นผมให้แข็งแรงไปถึงภายในนั้นนอกจากจะเป็นการบำรุงรักษาจากภายนอกแล้วสารอาหารที่อยู่ในอาหารที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวันก็มีส่วนสำคัญด้วยเช่นกัน เพราะว่าเส้นผมเจริญเจริญเติบโตและมีสารอาหารบำรุงจากภายในส่งมาถึงเส้นผมภายนอกเรามาดูกันว่า

รากผมที่แข็งแรงนั้นต้องมีสารอาหารที่เข้าไปบำรุง และการเลือกกินสารอาหารที่ช่วยบำรุงรากผมนั้นได้แก่

1.  นมและผลิตภัณฑ์จากนมอาทิเช่น โยเกิร์ตและชีส ที่มีไขมันต่ำ ซึ่งเต็มไปด้วยแร่ธาตุที่จำเป็นมากมายทั้งไอโอดีน สังกะสี แคลเซียม และเกลือแร่นะคะ  ซึ่งแร่ธาตุเหล่านี้มีความจำเป็นมากต่อการเจริญเติบโตของเส้นผมค่ะ

2.   แครอท ที่เต็มไปด้วยวิตามินเอซึ่งมีประโยชน์ต่อการบำรุงรากผม ทำให้หนังศีรษะนั้นมีสุขภาพดี ชุ่มชื่น และแข็งแรงเป็นประกายนะคะ ไม่ขาดง่ายอีกด้วยค่ะ

3.  ไข่ ซึ่งไข่นั้นจะมีโปรตีนสูงและมีวิตามินหลายอย่างเลยนะคะ เช่นวิตามินบี 12 และไบโอตินที่มีความสำคัญต่อการบำรุงรากผม อีกทั้งเมนูไข่นั้นเป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากๆเลยทีเดียวค่ะ

4.   จะเป็นถั่วต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นถั่วลิสง ถั่วปากอ้า ถั่วเหลือง ถั่วแดง หรือถั่วลันเตา ซึ่งมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม และช่วยกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม  ในขณะเดียวกันนั้นการที่เราดื่มนมถั่วเหลืองในปริมาณ 1 ลิตรต่อวัน จะช่วยทำให้เส้นผมของเรานั้นมีขนาดใหญ่ขึ้น ยาวเร็วขึ้นอีกด้วย

    นอกจากการรับประทานอาหารที่ช่วยบำรุงเส้นผมแล้วการดูแลเส้นผมแบบโดยทนด้วยการใช้บริการจากร้านตัดผมชายหรือร้านเสริมสวยเช่นการทำ สปาผม ทรีทเม้นท์ หรือการจัดแต่งทรงผมแบบต่างๆก็เป็นอีกวิธีหนึ่งในการดูแลเส้นผมได้เช่นกัน ถ้าหากใครที่สนใจในด้านการตัดผม การเสริมสวยการดูแลเส้นผมรูปแบบต่างๆการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับรูปแบบเส้นผม สามารถศึกษาหรือเรียนรู้ ได้จากโรงเรียนตัดผมชาย เรียนเสริมสวยและสามารถนำวิชาชีพไปต่อยอดธุรกิจและใช้ประกอบอาชีพเพื่อสร้างรายได้ต่อไปค่ะ

สนใจเรียนตัดแต่งผมชาย สถาบันสอนตัดผมชาย  หญิง

ติดต่อ โทรศัพท์ 080-445-6090

ID Line : @Baimint หรือคลิ๊กลิ้งค์     https://line.me/R/ti/p/%40baimint

Facebook :   https://www.facebook.com/bsahairstudio/

ดูเว็ปไซต์เพิ่มเติมที่   https://เรียนตัดผม.com/เรียนเสริมสวย