อุปกรณ์ทำผมหรืออุปกรณ์เสริมสวยตัดผมที่จำเป็นที่คนที่ชอบตัดแต่งทรงผมจะต้องมีติดบ้าน

       เพราะในบางคนชอบในเรื่องของการตัดแต่งทรงผมอาจจะมีเวลาไปใช้บริการที่ร้านหรือมีอุปกรณ์สำรองไว้ที่บ้านเผื่อฉุกเฉิน เรามาดูกันว่าอุปกรณ์ต่างๆนั้นมีอะไรบ้างค่ะ

อุปกรณ์ในการตัดตกแต่งทรงผมที่ควรมีติดบ้านได้แก่

1 .ไดร์เป่าผม อันนี้ทุกคนควรจะรู้จักดีอยู่แล้ว เพราะเดี๋ยวนี้เขาไม่ได้เป่าผมที่สามารถต่อหัวได้หลากหลายขึ้นอยู่กับว่าเราจะทำทรงอะไรดีสำหรับสาวๆจะนิยมใช้ไดร์เป่าผมเพื่อที่จะทำให้ผมแห้ง และไดร์เป่าผมนี้ยังสามารถทำให้ผมตรงไม่ชี้ฟูอีกด้วย 

2. เครื่องหนีบผม จะเป็นอุปกรณ์ตกแต่งทรงผมที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวๆเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเครื่องหนีบนั้นจะทำให้ผมตรงสวยโดยไม่ต้องง้อช่างซึ่งสามารถทำเองที่บ้านง่ายๆค่ะ 

3. มีดโกนซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกแต่งทรงผมและหนวดเคราสำหรับผู้ชายในการเก็บรายละเอียดบริเวณทรงผมและกรอบหน้าไปจนถึงท้ายทอยโดยเราสามารถเลือกใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าก็ได้แทนที่จะใช้มีดโกนซึ่งอาจจะก่อให้เกิดอันตรายจากการได้รับบาดเจ็บ ได้น้อยกว่ามีดโกนหนวดนั่นเองค่ะ  และมีดโกนนั้นยังสามารถใช้กันคิ้วสำหรับสาวๆได้ด้วยนะคะซึ่งเป็นการตกแต่งทรงคิ้วให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ

 4. กระจก ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลย อาจจะเป็นบานเล็กบางใหญ่หรือกระจกที่ติดกับโต๊ะเครื่องแป้งตู้เสื้อผ้าหรือกระจกห้องน้ำเพื่อที่ให้เราได้สามารถเห็นมุมมองของการตกแต่งทรงผมให้ทั่วศีรษะนั่นเองค่ะและยัง ช่วยให้เราได้ มองเห็นการตกแต่งใบหน้าของสาวๆที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ 

5. 8. หวี เป็นอุปกรณ์พื้นฐานเลยที่ทุกคนต้องมีติดบ้านแต่สำหรับหวีที่ใช้ในการตัดผมหรือทำผมต่างๆนั้นจะมีหลากหลายรูปแบบออกไป ไม่ว่าจะเป็นหวีที่ใช้กับไดร์เป่าผมหรือหวีที่ใช้กับปัตตาเลี่ยนหรือหวีที่ใช้สำหรับผมจัดทรงผมทั่วไป เราสามารถเลือกซื้อหวีที่สามารถใช้งานและตรงกับความต้องการของเราค่ะ

6. กรรไกรถือเป็นสิ่งที่ต้องมีติดอยู่ทุกบ้านแต่กรรไกรตัดผมที่ได้ประสิทธิภาพนั้นควรเลือกใช้เป็นกรรไกรตัดผมเท่านั้นนะคะ เพราะกรรไกรตัดผมจะมีรูปทรงที่ยาวบางและแหลมทำให้จับถนัดมือมากกว่ากรรไกรตัดกระดาษหรือกรรไกรตัดผ้าที่เราใช้กันทั่วไปค่ะ สำหรับสาวๆบางคนอาจใช้กรรไกรตัดเล็มผมบริเวณหน้าม้าหรือปลายผมที่แตกปลายและชี้ฟูให้ดูเป็นระเบียบนั่นเองค่ะ 

7. ปัตตาเลี่ยน ไร้สายถือเป็นอุปกรณ์ตัดผมชาย ที่แนะนำควรที่จะมีติดบ้านนะคะ เพราะจะทำให้เราเคลื่อนไหวท่าทางในการตัดได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกังวลเรื่องสายไฟพันกันตามมาค่ะ

     สำหรับใครที่ต้องการหรือชอบในเรื่องของการตัดแต่งทรงผมไม่ว่าจะเป็นการทำผมผู้หญิงหรือตัดผมชาย สามารถศึกษาหาข้อมูลหรือเรียนตัดผมเพิ่มเติมได้จากโรงเรียนสอนตัดผมชายหญิงที่เปิดสอนเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับด้านนี้โดยเฉพาะค่ะ

สนใจเรียนตัดแต่งผมชาย สถาบันสอนตัดผมชาย  หญิง

ติดต่อ โทรศัพท์ 080-445-6090

ID Line : @Baimint หรือคลิ๊กลิ้งค์     https://line.me/R/ti/p/%40baimint

Facebook :   https://www.facebook.com/bsahairstudio/

ดูเว็ปไซต์เพิ่มเติมที่   https://เรียนตัดผม.com/เรียนเสริมสวย