กลไกการยาวของเส้นผมและข้อดีเกี่ยวกับการตัดผมสั้น

      การตัดผมสำหรับผู้ชายส่วนมากถ้าบ่อยสุดก็ประมาณเดือนละ 1-2 ครั้งบางคน 2 เดือนตัด 1 ครั้งแต่ผมผู้ชายจะเป็นผมที่ได้ตัดบ่อย แต่สำหรับผมผู้หญิงนั้นในการตัดผม สั้นก็อาจจะทำให้ดูหน้าเด็กลงและทำให้ดูแลง่ายขึ้นลดอาการผมร่วงได้ และประหยัดเวลาในการทำผมและประหยัดค่าใช้จ่ายในการทำผมหรือดูแลผมเพราะถ้าหากว่าผมยาวต้องดูแลหลายอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็นการทำทรีทเม้นท์อบไอน้ำเซรั่มหรืออื่นๆสารพัดและทำให้เสียเงินกับค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไปไม่น้อยในสำหรับบางคน  แต่ถ้าหากว่าผมสั้นจะทำให้รู้สึกเบาสบายศีรษะมากขึ้นเพราะผมสั้นจะอยู่ใกล้กับคุณผมและน้ำมันที่หนังศีรษะจะผลิตได้ตามธรรมชาติและสามารถไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้อย่างเพียงพอโดยไม่ต้องบำรุงให้ผมชุ่มชื้นอะไรเพิ่มเติมแค่รักษาความสะอาดของเส้นผม ให้สะอาดอยู่เสมอ และผมสั้นก็เหมาะกับสภาพอากาศหน้าร้อนของบ้านเราด้วยค่ะ และการตัดผมสั้นเป็นการลดการสะสมเหงื่อและความร้อนได้ดีกว่าการไว้ผมยาว    

เพราะโดยปกติทั่วไปเส้นผมของคนเรานั้นจะเจริญเติบโตหรือยาวขึ้นประมาณวันละ 0.3 มิลลิเมตร

ถ้าหากภายใน 1 เดือนผมจะยาวขึ้นได้ประมาณ 1 เซนติเมตรโดยผมแต่ละเส้นนั้นจะยืดยาวได้ 2 ปีหรือยาวประมาณ 36 นิ้วและหลังจากนั้นเซลล์รากผมก็จะหยุดการเจริญเติบโตเส้นผมก็จะร่วงและเซลล์รากผมก็จะเริ่มสร้างเส้นผมใหม่ขึ้นมาทดแทน  แต่สำหรับผมผู้ชายนั้นในการตัดผมสั้นจะช่วยให้การดูแลเส้นผมได้ง่าย และไม่ต้องเสียเวลาจัดทรง และอาบน้ำสระผมเช็ดให้แห้ง และสามารถไปทำธุระอย่างอื่นต่อได้เลยโดยไม่ต้องเซ็ตผมให้วุ่นวาย  

สำหรับการตัดผมสั้นนั้นไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผมผู้ชายสามารถออกแบบประยุกต์ได้หลากหลายทรงมากขึ้นและช่างตัดผมและอุปกรณ์ในการตัดผมที่ใช้ต้องเหมาะสมกับสภาพเส้นผมของแต่ละคนเพราะเส้นผมของแต่ละคนจะเส้นเล็ก หรือ เส้นหนา เส้นตรง หรือ หยักแตกต่างกันไป ช่างตัดผมที่ผ่านการ อบรมหรือเรียนทำผมชายหญิงมาแล้วจะรู้เทคนิควิธีการตัดผมการออกแบบทรงผมที่ถูกต้องและ สามารถออกแบบให้ตรงกับความต้องการหรือตัดได้ตามความต้องการของลูกค้า และอาชีพช่างตัดผมนี้ก็เป็นอาชีพหนึ่งที่ทำรายได้ต่อเนื่องเหมือนกับที่คนเรามีการตัดผมเรื่อยๆต่อเนื่องเช่นกันค่ะ

สนใจเรียนตัดแต่งผมชาย สถาบันสอนตัดผมชาย  หญิง

ติดต่อ โทรศัพท์ 080-445-6090

ID Line : @Baimint หรือคลิ๊กลิ้งค์     https://line.me/R/ti/p/%40baimint

Facebook :   https://www.facebook.com/bsahairstudio/

ดูเว็ปไซต์เพิ่มเติมที่    https://xn--l3cblozbg9i6a5h.com/