บุคลิกและมารยาทที่ดีของช่างตัดผมชายหรือช่างทำผม

      อาชีพช่างตัดผมไม่ใช่ว่าจะมีแค่ฝีมือในการตัดผมให้ลูกได้อย่างเดียว แต่ควรมีคุณสมบัติอื่นๆที่ช่างตัดผมจะต้องมี ตัวอย่าง เช่น กิริยามารยาทที่ดี ความมีจิตใจเมตตากรุณา รวมไปถึงการสร้างความเชื่อถือให้ลูกค้าและมีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้าด้วยค่ะ และไม่ควรติดเหล้าหรือติดบุหรี่ให้ดูขาดความน่าเชื่อถือ มีมารยาทสุภาพเรียบร้อยก็เป็นอีกอย่าง ที่จะทำให้เป็นการดึงดูดลูกค้าในการไว้เนื้อเชื่อใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการในส่วนที่ไม่ควรมีเลยก็คือมารยาทไม่ควรแซวหรือพูดให้ลูกค้าเสียความมั่นใจหรือเสียความรู้สึกตรงนี้เป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งค่ะ

  เรามาดูว่าคุณสมบัติและบุคลิกของช่างตัดผม ในด้านต่างๆว่ามีอะไรบ้างดังนี้ค่ะ

รายละเอียดคุณสมบัติและบุคลิกลักษณะของช่างตัดผม

            1. ในด้านความเชื่อถือของลูกค้า อันเป็นคุณสมบัติของช่าง

            – มีความสามารถในเรื่องฝีมือ

            – มีนิสัยใจคอดี มีความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า และการตรงต่อเวลานัดหมายกับลูกค้า

            – เป็นผู้มีความยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ

            – เป็นผู้มีอารมณ์ขันและสุขุมเยือกเย็น

            2. ในด้านการเป็นผู้มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี

            ช่างตัดผมนั้นต้องเป็นผู้มีความสุภาพอ่อนน้อมทั้งกายและจิตใจ กิริยามารยาทเรียบร้อย ให้ความช่วยเหลือต่อลูกค้าในบางโอกาส เช่น ในงานพิธีต่าง ๆ เราก็ควรให้ความร่วมมือร่วมใจ ช่วยเหลือต่อลูกค้าบ้าง การทักทายหรือการไหว้ลูกค้า เป็นสิ่งที่ช่างทุกคนควรกระทำ ย่อมได้รับประโยชน์กับตัวเรา และการทักทายถ้าจำชื่อลูกค้าได้ให้เรียกทันที การจำชื่อลูกค้าได้ก็มีส่วนในการสร้างมนุษย์สัมพันธ์อันดีต่อกัน ซึ่งลูกค้าคนนั้นเขาจะนึกภูมิใจในตัวเขาเองที่ยังมีคนรู้จักทักทายเขาก่อน ซึ่งเป็นการทำให้ลูกค้าคิดชื่นชมในตัวช่างคนนั้นได้ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้เป็นช่างสามารถชนะใจลูกค้าได้แล้ว

            3. ในด้านที่เป็นผู้รู้จักประมาณตนเอง

    อาชีพช่างตัดผมต้องไม่เย่อหยิ่งต่อลูกค้าและเพื่อนร่วมงาน ต้องรู้จักถ้อยทีถ้อยอาศัยและให้อภัยซึ่งกันและกัน จะต้องเป็นผู้ที่มีความอดทนหนักแน่น ไม่เอารัดเอาเปรียบต่อลูกค้าและเพื่อนร่วมงาน ไม่ดื่มสุราและสูบบุหรี่ในเวลาทำงาน ไม่เป็นผู้ที่ติดสุราและการพนัน ลูกค้าจะหมดความเชื่อถือได้ และทำให้เสียลูกค้าได้

       เปิดร้านตัดผมเริ่มต้นจากการที่เราต้องลงทุนกับตัวเองนั่นก็คือการหาวิชาความรู้ไว้เป็นวิชาชีพติดตัวก็คือการเรียนตัดผม เรียนทำผม ผมสามารถหาที่เรียนได้ตามศูนย์ฝึกอาชีพหรือสถาบันที่สอนเกี่ยวกับการตัดผมชายโดยเฉพาะ จะเป็นรูปแบบการเรียนการสอนหลักสูตรระยะสั้นคือประมาณ 2 ถึง 4 สัปดาห์เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีทุนแต่อยากจะมีอาชีพมีใจรักในการตัดผม สถาบันสอนตัดผมต่างๆซึ่งมีเยอะมากปัจจุบันหลักสูตรการเรียนก็หลากหลายขึ้นค่ะ

สนใจเรียนตัดแต่งผมชาย สถาบันสอนตัดผมชาย  หญิง

ติดต่อ โทรศัพท์ 080-445-6090

ID Line : @Baimint หรือคลิ๊กลิ้งค์     https://line.me/R/ti/p/%40baimint

Facebook :   https://www.facebook.com/bsahairstudio/

ดูเว็ปไซต์เพิ่มเติมที่   https://เรียนตัดผม.com/เรียนเสริมสวย